Bảo quản bánh mì và, xúc xích, lạp xưởng
19:50
-
Thứ Ba, 3 tháng 6, 2014
Cách bảo quản bánh ngọt loại mềm: Cho bánh vào hộp kín, cho vào vài lát bánh mì tươi, khi nào thấy bánh mì cứng lại thay miếng khác. Với cách này bạn có thể giữ bánh mềm và ngon trong thời gian khá lâu
Cách bảo quản bánh ngọt loại cứng, giòn: nên để bánh vào hộp thiếc, lọ thủy tinh, đậy kín
Để bánh không bị khô: cho bánh vào miếng giấy bóng kiếng hoặc giấy trắng sạch, thấm nước cho đều rồi bọc bánh lại, trước khi dùng, cho bánh vào lò nướng hong lại
Để bánh không bị khô: cho bánh vào miếng giấy bóng kiếng hoặc giấy trắng sạch, thấm nước cho đều rồi bọc bánh lại, trước khi dùng, cho bánh vào lò nướng hong lại
Để mứt không bị mốc hay hư, hãy phơi lên mứt một lớp bột đường thật dày, xong đậy kín lại, để nơi râm mát
Bảo quản gan: để gan heo, bò không bị đen hoặc khô, khi mua về, ngâm gan với một lớp dầu ăn, sau đó gói kín lại, đặt vào thùng nước đá
Cách bảo quản thịt dăm bông không bị khô, cứng: ngâm vào sữa tươi, thịt sẽ mềm trở lại
Thịt dăm bông bị mốc vỏ ngoài: nên dùng miếng vải thấm nước muối thật mặn, lau sạch chổ mốc
Bảo quản xúc xích, lạp xưởng: cho vào vại sành hoặc keo thủy tinh một cốc rượu trắng, rồi mới xếp xúc xích hay lạp xưởng lên trên, đậy kín lại. làm như vậy bảo quản được từ 3 – 4 tháng
Bảo quản thịt qua ngày: thịt xẻ xong, không được rửa nước, để nguyên mắc dây treo lên nơi thoáng
Thịt dăm bông bị mốc vỏ ngoài: nên dùng miếng vải thấm nước muối thật mặn, lau sạch chổ mốc
Bảo quản xúc xích, lạp xưởng: cho vào vại sành hoặc keo thủy tinh một cốc rượu trắng, rồi mới xếp xúc xích hay lạp xưởng lên trên, đậy kín lại. làm như vậy bảo quản được từ 3 – 4 tháng
Bảo quản thịt qua ngày: thịt xẻ xong, không được rửa nước, để nguyên mắc dây treo lên nơi thoáng
Tags :
Liên quan
Nhận xét