Cách bảo quản thịt, trứng
19:50
-
Thứ Sáu, 12 tháng 12, 2014
Bảo quản thịt trong thời gian dài:
- Thịt tươi luộc chín, với ra ngay cho vào nước mỡ, có thể bảo quản được lâu
- Thịt tươi nhúng nước phèn chua pha loãng, ngâm trong một giờ, lấy ra xát muối rang, đem treo nơi thoáng mát. Khi ăn nên rửa thật sạch
Bảo quản thịt bằng mật ong: thịt heo mua về cắt ra từng miếng, thoa đều mật ong lên bề mặt thịt, xỏ dây ngang miếng thịt treo nơi thoán
Bảo quản trứng bằng cám: lót dưới đáy hộp một lớp cám, xếp trứng vào, đầu to quay lên trên, cứ một lớp trứng là một lớp cám, lớp cám trên cùng dày hơn, mười ngày kiểm tra một lần, nếu phát hiện quả nào hư phải bỏ ngay. Làm cách này bảo quản được từ 4 – 6 tháng
Bảo quản trứng bằng dầu mè: chọn trứng mới, bôi lên một lớp dầu mè, xong xếp vào vại. Cách này bảo quản trứng được từ 30 – 40 ngày
Bảo quản trứng bằng vôi: lựa trứng tươi, cho vào dụng cụ đựng trứng bằng sành sứ hay thủ tinh, sau đó đổ nước vôi nồng độ 2 – 3% vào bình, để nơi thoáng mát
Bảo quản trứng bằng cháo đặc: chọn trứng mới, nhúng trứng vào cháo đăc, sau đó đem lăn vào vôi bột rồi cho trứng vào đồ đặng bằng vại sành hoặc vại tre, đầu to quay lên trên. Để trứng nơi thoáng mát, không bị dột mưa hoặc nắng. Làm cách này có thể giữ trứng được từ 3 – 4 tháng
Bảo quản trứng bằng cách ngâm giấm và muối: chọn trứng tươi, rửa sạch bằng nước lã. Sau đó ngâm với giấm ăn khoảng 5 phút, vớt ra, thả vào nước muối pha sẵn theo công thức: 50 trứng 1 kg muối ăn, nước ngâm trứng. một tuần là có thể dùng được
Bảo quản trứng bằng rượu và muối: chọn trứng mới, rửa sạch, để ráo. Ngâm trứng vào rượu khoản 15 – 20 phút, vớt ra lăn muối trắng, xếp vào hủ, rắt lên một lớp muối, ủ trong 20 ngày là dùng được
Bảo quản trứng bằng đậu nành, đậu đen, xác trà khô, tránh đừng để trứng cùng với gừng và hành tây, sẽ làm trứng nhanh hỏng
Tags :
Liên quan
Nhận xét