Bảo quản gạo và các loại bột
19:51
-
Thứ Hai, 1 tháng 9, 2014
Gạo bị mọt: để gạo lâu không bị sinh mọt, nên làm theo cách sau
- Cho vào lu đựng gạo một cục than củi
- Cũng có thể đặt dưới đáy lu một lớp tiêu bột, có thể ngăn ngừa được mọt
Để bột mì lâu không bị mốc, sâu, hãy cho vào một nhúm muối, tỷ lệ 5g muối cho 1kg bột
Để bột bắp không bị mốc: khi mua về cho vào lọ thật sạch và thật khô, không dùng muỗng dơ để múc bột, để nơi thoáng khí, không bị ẩm ướt, không bị nắng chiếu vào
Nếu bột bắp bị mọt, không nên làm sạch bằng cách đem ra phơi nắng mà hãy dùng rây bột sau đó cho vào chảo sấy lại với lửa nhỏ
Muốn bánh mì ngon như lúc mới mua về:
- Cho vào bao nilon, để bên cạnh 1 cục đường rồi buộc kín miệng bọc lại, để nơi mát, lâu lâu thay đường
- Cho bánh mì vào bao nilon, cho thêm vài cọng rau cần đã rửa sạch, làm như vậy giúp bánh mì không bị cứng và lại có mùi thơm ngon
Để giữ cơm nguội không bị hư: khi nấu nên cho vài lát gừng hoặc ít giấm, lúc hong cơm lại cho thêm tí muối, làm như thế cơm giữ được 2 – 3 ngày
Đối với món xào: thức ăn xào còn thừa bạn hãy gạn hết nước, để vào vài nhánh tỏi khô đã lột vỏ, để đến hôm sau vẫn còn ăn được
Để giữ rau luộc: khi luộc rau nên cho thêm vài lát gừng, sau đó nếu ăn dư hãy cho rau vào tô, sau đó thêm ít giấm ăn, xong đặt vào chậu có nước
Muốn để dành đậu hủ tươi nhiều ngày: mua đạu hủ trắng mịn, về ngâm đậu hủ với nước muối. tỷ lệ: nửa ký đậu thì 50g muối. Làm cách này có thể giữ đậu tươi ngon trong 1 tuần
Bảo quản tương hột không bị hư hoặc chua: muốn bảo quản tương hột, hãy cho muối hoặc dầu ăn, giấm vào lọ xong khuấy đều, bằng cách này có thể giữ được tương rất lâu
Bảo quản tương nước không bị mốc
- Cho nước tương vào xoong đun sôi, để nguội, cho vào lọ thủy tinh hoặc lọ sành, sau đó bỏ vào nước tương vài khúc hành tây, vài lát tỏi hoặc vài giọt rượu trắng
- Cũng có thể đổ lên nước tương 1 lớp dầu ăn, sau đó đậy kín lại
Tags :
Liên quan
Nhận xét