Cách bảo quản bơ, sữa
19:52
-
Thứ Tư, 17 tháng 9, 2014
Giữ nước suối, nước có ga uống dở: nên đậy kín nắp chai lại, dốc ngược chai xuống
Để bảo quản dầu mỡ lâu hư: dầu mỡ để lâu hay bị mốc trắng, xanh, mất mùi. Để khắc phục tình trạng này, nên dùng đồ thủy tinh hoặc sành sứ để trữ dầu. Để lọ dầu nơi thoáng mát và cho vào một ít đường hoặc ít nước cốt chanh trong quá trình thắng mỡ. đừng quên đậy thật kín
Giữ bơ, pho mát không bị chảy, vữa: cho một miếng vải sạch, nhúng nước pha giấm, vừa đủ ướt, bọc miếng bơ lại, để nơi thoáng mát, thoáng khí và ít ánh sáng
Nhiệt độ tốt nhất là 6ºC
Giữ bơ tươi ngon bằng cà rốt: để tránh tình trạng bơ bị vữa và ôi, nên cắm vào bơ, pho mát một miếng cà rốt trong khoảng 3 – 4 giờ
Cách bảo quản sữa: muốn sữa không bị hỏng, nên cho vào sữa một ít muối, hoặc một ít đường vào sữa, đun sôi
Đối với sữa uống không hết, để một lát sữa sẽ bị chua, hãy đem sữa đun lại, và khi đun cho vào một ít đường
Muối để lâu thường bị ướt, muốn để muối luôn khô ráo, nên lót một lớp giấy thấm trước khi cho muối vào lọ
Tags :
Liên quan
Nhận xét