Cách làm mất mùi tanh của tôm
19:58
-
Thứ Tư, 3 tháng 9, 2014
.
Cách làm mất mùi tanh của tôm
Tôm mua về, cắt bỏ râu, đuôi, rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo nước, tôm sẽ dai, giòn và mất mùi tanh.
Cách làm mất mùi tanh của tôm
Tôm mua về, cắt bỏ râu, đuôi, rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo nước, tôm sẽ dai, giòn và mất mùi tanh.
Cách làm sạch nhớt cá trê: cá sống mua về, cho vào thau nước muối có nồng độ 5 – 10%, cá trê quẫy mạnh và chết. Vớt cá ra, cạo sạch nhớt, chặt bỏ đuôi, mõm và phần ngạnh hàm, móc ruột, bỏ hoa phần đầu, rửa sạch, cá sẽ sạch không còn hớt nữa.
Để thịt lươn sạch nhớt, thơm ngon, không còn tanh: lươn mua về, bỏ vào nước muối cho lươn chết, vớt lươn ra dùng tro bếp vuốt sach và rửa kỹ, để ráo.
Sau đó dùng dao nhọn chọc vào rốn lươn, lóc ngược lên phần đầu, bỏ ruột, dùng giấy thấm, thấm sạch máu, không được rửa nước để tránh tình trạng có mùi tanh, đặt lươn lên thớt, dùng sóng dao dần đều trên phần lưng. Làm thế thịt lươn sẽ rất thơm ngn khi chế biến.
Cách làm sạch cua: cua mua về, giữ nguyên dây luộc, lật ngược, gỡ bỏ yếm cua, chổ phần bụng cua có điểm nhỏ lõm sâu, bạn hãy day dao nhọn xuyên thẳng vào cua, cua sẽ chết ngay, sau đó gỡ mai, lấy gạch để riêng, làm sạch phần càng, ngoe, cho vào rổ để ráo
.
Để nồi canh, đĩa cá, nhà bếp hết mùi tanh của cá thịt:
- Làm cá xong không rửa lại bằng nước lã.
- Khi ướp cho thêm 1 chén rượu.
- Rửa tay bằng nước muối mặn.
- Bỏ đường vào than bếp
Để nồi canh, đĩa cá, nhà bếp hết mùi tanh của cá thịt:
- Làm cá xong không rửa lại bằng nước lã.
- Khi ướp cho thêm 1 chén rượu.
- Rửa tay bằng nước muối mặn.
- Bỏ đường vào than bếp
Tags :
Liên quan
Nhận xét